Đối với những bạn cài đặt mới phần mềm chấm công FTA, các bạn làm theo các bước tối thiểu và bắt buộc để sử dụng phần mềm:

 1. Cấu hình tham số hệ thống: đây là mục khai báo giúp bạn khai báo các thông tin tham số đầu tiên của phần mềm như tên công ty – đơn vị, kiểu máy chấm công đang sử dụng …
 2. Quản lý khai báo ca làm việc: đây là bước giúp bạn khai báo các ca làm việc hiện tại của đơn vị.
 3. Quản lý lịch trình làm việc: bước này bạn sẽ khai báo các lịch trình làm việc, đây là tiền đề để bạn có thể khai báo thông tin nhân viên và tính toán chấm công về sau này.
 4. Quản lý khái báo bộ phận – phòng ban: bước này sẽ giúp bạn khai báo các bộ phận – phòng ban trong đơn vị, đây là tiền đề để khai báo thông tin nhân viên về sau này.
 5. Quản lý nhân viên: bước này giúp bạn khai báo hoặc chỉnh sửa các thông tin của nhân viên trong đơn vị, bước này rất quan trong cần phải chú ý khai báo cho thật chính xác đặc biệt là tham số ID trong thông tin nhân viên. Số ID này cần phải trùng khớp với ID nhân viên trên máy chấm công, thường thì để không bị nhầm lẫn thì có 2 cách để đăng ký thông tin nhân viên
  • khai báo thông tin nhân viên trên phần mềm trước, khai báo nhân viên trên máy chấm công sau: cách này theo chúng tôi khuyên bạn nên dùng, các thông tin sẽ được khai báo trước trên phần mềm, ID chấm công sẽ được bạn khai báo (tự định nghĩa sau cho không trùng với nhân viên khác trên hệ thống) sau khi bạn khai báo xong các thông tin, bạn có thể đăng ký nhân viên trên máy chấm công tương ứng với số ID mà bạn đã khai báo trước đó trên phần mềm (bạn có thể xuất file excel trong mục này, in ra để tránh nhầm lẫn).
  • Khai báo nhân viên trên máy chấm công trước, khai báo nhân viên trên phần mềm sau: bạn sẽ đăng ký nhân viên trên máy chấm công trước, số ID nhân viên sẽ được máy chấm công tự sinh ra, sau khi bạn đã đăng ký xong trên máy chấm công, bạn tiến hành khai báo thông tin nhân viên trên phần mềm tương ứng ID của nhân viên đã đăng ký trên máy chấm công từ trước.
 6. Khai báo máy chấm công: bước này bạn sẽ khai báo máy chấm công bạn đang sử dụng.

Trên đây là các bước bắt buộc khai báo khi cài đặt mới phần mềm chấm công FTA. xem thêm các bài viết liên quan:

Xuất báo cáo chấm công

Tải dữ liệu chấm công

2 thoughts on “Tôi mới cài đặt phần mềm chấm công FTA, giờ tôi phải khai báo những gì?

 • Trịnh Thị Mỹ Nghĩa

  cho tôi hỏi tại sao tôi kết xuất báo cáo ra nhưng bảng chấm công không được chấm – liên hệ giúp tôi nhé
  tôi có liên hệ bên bạn nhung ko ai nge máy

  Reply
  • Administrator

   Bên mình có người hỗ trợ bạn rồi nhé

   Reply

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

bán máy chấm công vân tay