Với sự phát triển của xã hội ngày nay. Máy chấm công đã được cải tiến và nâng cấp không ngừng.  Chính vì vậy máy chấm công có rất nhiều dòng mới và giúp ích được rất nhiều trong công việc.

Máy chấm công là dòng máy được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiêp. Bởi do có rất nhiều nhân viên nên việc quản lí sao cho hiệu quả luôn là vấn đề lớn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng với máy chấm công thì việc chấm công và quản lí nhân sự với số lượng lớn. Không còn là vấn đề lớn nữa và sẽ đươc giải quyết một cách dễ dàng.

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công đơn giản là một thiết bị chuyên dụng để chấm công cho nhân viên. Giống như cách điểm danh để nhân sự có thể chứng minh mình có đi làm. Không chỉ vậy máy còn thường được dùng cho việc quản lí nhân sự rất hiệu quả.

Kiểu chấm công truyền thông không những kém hiệu quả lại hay xảy ra nhiều sai sót. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới nhân công. Chưa kể tới các hành động gian lận chấm công cũng thường xuyên xảy ra. Không những ảnh hưởng xấu đến chất lượng công việc lại gây mất đi tính công bằng trong công việc.

Để khắc phục điều này, máy chấm công sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để khắc phục các vấn đề thường gặp. Với tốc độ chấm công nhanh sẽ giúp nhân viên mất nhiều thì giờ cho công việc. Không những vậy với khả năng nhận dạng tốt, nhân viên sẽ không thể chấm công hộ như cách truyền thống. Vì khả năng nhận diện của máy chính xác tới 99%. Gian lận chấm công sẽ trở thành bất khả thi giúp doanh nghiệp dứt điểm vấn đề này.

Các dòng máy chấm công được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay máy chấm công có khá nhiều các dòng máy tốt. Mỗi dòng đều mang những đặc điểm khác nhau và phù hợp với nhiều công việc khác nhau. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi lựa chọn máy chấm công sao cho phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Máy chấm công được đánh giá cao nhất hiện nay gồm có 3 loại;

Máy chấm công thẻ từ

Đây là dòng rất phổ thông trước đây, giờ vẫn được sử dụng rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Không những có giá thành rẻ máy lại có dung lượng rất lớn. Điều này là điểm mạnh rất lớn của máy nhân viên có thể sử dụng thoải mái mà không lo hết dung lượng. Thẻ từ có thể sử dụng làm thể nhân viên rất tiện dụng và chuyên nghiệp.

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay là dòng cải tiến thêm của chấm công thẻ từ. Không những có dung lượng tốt máy còn có thể nhận dạng chính xác người chấm công. Vì sử dụng vân tay lên không thể làm giả hay chấm công hộ nhau qua thẻ. Giá bán của máy cũng rất phù hợp, vì vậy luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Máy chấm công khuôn mặt

Bộ máy chấm công đắt giá và tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Máy chấm công khuôn mặt là dòng cao cấp nhất trong hai loại máy chấm công được giới thiệu trên. Bằng khẳ năng nhận diện khuôn mặt để chấm công là đủ để thấy được độ chính xác của máy. Không những vậy tốc độ chấm công của máy cực nhanh tróng. Chỉ với lướt qua đôi khi máy cũng có thể nhận diện ra bạn là ai và chấm công. Máy cũng được coi là dễ sử dụng nhất. Khi đăng kí xong khuôn mặt chỉ cần soi mặt vào vị chí camera là việc chấm công đã được hoàn thành. Và không cần thao tác gì khác.

Tới nay cũng có rất nhiều máy tích hợp cả 3 loại chấm công này. Đặc biệt giành cho các doanh nghiệp có công việc đa dạng và thuận tiện hơn trong việc chấm công. Đôi khi nhân viên sẽ không quen với các chấm công mới nên cũng hơi bất tiện. Vì vậy với dòng máy tích hợp cả 3 loại chấm công sẽ giúp cho nhân viên chấm công được tốt hơn.

Máy chấm công tích hợp thẻ từ, vân tay và khuôn mặt tốt nhất

 Ronald Jack UFACE 602

Máy chấm công Ronald Jack UFACE 602 của hãng máy chấm công Ronald Jack giá rẻ là dòng máy chấm công khuôn mặt với khả năng hoạt động mạnh mẽ. Bên cạnh khả năng nhận dạng khuôn mặt ra thì máy hoàn toàn có thể xác nhận được thẻ từ và vân tay bởi mắt đọc của máy cực kỳ hiện đại

Tính năng nổi bật

 • Với việc sử dụng xác thực khuôn mặt thì nó hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm mà những dòng máy chuyên xác thực bằng vân tay hay thẻ
 • Chúng sẽ có một khả năng an toàn và bảo mật tương đối cao
 • Không bị phụ thuộc vào môi trường, thời tiết hay vấn đề như chấm công hộ cũng được khắc phục hoàn toàn
 • Sử dụng phần mềm đơn giản hoàn toàn có thể lưu trữ được tất cả toàn bộ thông tin ra vào của mỗi người
 • Sản phẩm có kích thước khá nhỏ gọn, chắc chắn hoàn toàn lắp đặt được tại bất kể vị trí nào
 • Hoạt động bền bỉ, ghi chép chính xác, cụ thể thời gian ra vào của từng đối tượng
 • Có khả năng theo dõi được các hoạt động từ xa nhờ có hệ thống mang.

 ZKTeco uFace 302

 

ZKTeco uFace 302 là dòng thiết bị máy chấm công khuôn mặt. Tích hợp vân tay hiện đại do hãng ZKTeco sản xuất. Thiết bị có dụng lượng khá lớn, có thể quản lý 3.000 khuôn mặt và 4.000 mẫu vân tay. ZKTeco uFace 302 có tốc độ chấm công khá nhanh chỉ mất <5s đối với chấm công khuôn mặt và <2s đối với chấm công vân tay. ZKTeco uFace 302 có thiết kế hiện đại. Cũng như tạo cảm giác dễ chịu đối với người nhìn. Tọa cảm giác hiện đại và chuyên nghiệp đối với không gian làm việc và tọa tính lành mạnh trong công việc đối với nhân viên.

Tính năng nổi bật

 • Pin dự phòng tích hợp tùy chọn cung cấp khoảng 4 giờ hoạt động liên tục
 • Tích hợp đa ngôn ngữ
 • Lưu trữ tới 3.000 khuôn mặt và 4.000 mẫu vân tay
 • Giao diện cho người dùng thân thiện và thông minh
 • Hệ thống chấm công kết nối máy vi tính  thích hợp với nhiều dấu vân tay (cảm ứng quang học)
 • Tốc độ chấm công :<2 giây cho một dấu vân tay, <5giây cho khuôn mặt
 • Quản nhân sự theo phòng ban , chức vụ , công việc, đặc biệt từng cá nhân
 • kết hợp với thiết bị mở cửa, bảo vệ an ninh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

bán máy chấm công vân tay