Máy chấm công từ lâu được mợi người biết đến như một thiết bị hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Không chỉ vậy máy chấm công còn được sử dụng rất nhiều trong những nhà hàng ăn uống. Bởi đây cũng là nơi có nhiều nhân viên và cần sự quản thúc chặt trẽ về lương lậu. Chình vì điều này máy chấm công sẽ giảm thiểu được thời gian ghi công xuống mức thấp nhất để không làm mất thời gian làm việc của nhân viên.

Trong quá khứ các nhà hàng hay những quán ăn lớn còn sử dụng kiểu chấm công thủ công. Đã gây lên rất nhiều sơ xuất dẫn đến quyền lợi của nhân viên bị ảnh hưởng. Chính điều này có thể dẫn đến hậu quả khôn lường cho sự phát triển của cửa hàng đó. Để khắc phục những yếu điểm đó của chấm công thủ công ta lên sử dụng thiết bị chuyên dụng.

Máy chấm công là một thiết bị như vậy, dòng máy chuyên chấm công chính xác và nhanh tróng. Thường thì máy chấm công có bộ nhớ rất lớn lên sẽ không lo về sự quá tải hay không đủ bội nhớ. Có thể nói như với máy chấm công dàng cho các nhà hàng ăn uống thì không khó. Máy chỉ chấm công thời gian làm và thời gian tan làm tổng lại và đưa ra mức lương thích hợp.

Đặc điểm của các nhà hàng ăn uống

Đối với các nhà hàng ăn uống thì thường sẽ tuyển nhưng học sinh và sinh viên. Những nhân viên này không thể làm việc đều được nên không thể tính công theo ca đều. Điều này gây khó khăn cho việc trả công. Nếu sử dụng phương pháp cũ thì để chấm công thủ công rất dễ quên hoặc thiếu sót. Vậy nên sử dụng máy chấm công để tối giản hóa việc này.

Phần mềm chấm công FTA cho nhà hàng ăn uống

Như đã nói ở trên, hệ thống phần mềm chấm công cần phải tính được các thông số làm việc của nhân viên trong một ngày như số giờ làm trong ngày, công làm trong tháng, tổng giờ làm thêm, số phút đi muôn, về sớm… và với các đơn vị chia ra nhiều ca bán hàng trong ngày thì cần phải có phần mềm chấm công có chức năng tự động tìm ca làm việc.

giao dien phan mem cham cong fta

Giao diện của phần mềm chấm công FTA

Phần mềm chấm công FTA hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu trên. Nó có thể xuất ra nhiều mẫu báo cáo chấm công khác nhau dưới dạng excel. Chức năng tự động tìm ca làm việc cũng hoạt động cực kỳ chính xác.

Giao diện tiếng việc là một lợi thế của FTA. Phần mềm có thiết kế dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều hãng máy chấm công khác nhau. Với dung lượng nhỏ, phần mềm có thể cài đặt ở rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau miễn là chạy hệ điều hành windows có cài dotnet 3.5.

Thiết kế của dòng máy chấm công

Máy chấm công không những cho kết quả nhận dạng nhanh và chính xác máy còn nhỏ gọn. Thậm trí máy chấm công có vẻ ngoài khá sang trọng. Máy thường được các doanh nghiệp lắp đặt tại những nơi dễ nhìn nhất. Điều này một phần là do tiện cho việc chấm công của nhân viên, phần để giúp doanh nghiệp trở lên chuyên nghiệp hơn.

Việc mua những máy chấm công đắt tiền là không thực sự cần thiết. Bởi các máy chấm công vân tay hiện tại dòng có bộ nhớ thấp nhất thì cũng 1000 vân tay. các nhà hàng không thể có nhiều nhân viên để có thể dùng hết bộ nhớ 1000 vân tay. Do đó khi lựa chọn máy chấm công không cần quan tâm đến dung lượng bộ nhớ mà chỉ cần quan tâm đến mẫu mã và giá thành của sản phẩm. Ta có thể xem qua mẫu A-F261 dòng chấm công vân tay nhỏ gọn.

Các dòng máy chấm công phổ thông

Do sự thay đổi của thời đại nên máy chấm công cũng không nhừng thay đổi. Các dạng máy chấm công ngày một đa dạng hơn. Không nhữn g vậy máy chấm công còn có rất nhiều thương hiệu nổi lên trên thị trường trong và ngoài nước. Nhưng phổ thông nhất chỉ có 3 loại máy chấm công cơ bản. Đó là chấm công vân tay, chấm công thẻ từ và chấm công khuôn mặt.

Những dòng này đều có những điểm mạnh và những điều còn thiếu sót. Như dòng chấm công thẻ từ một dòng chấm công phổ biến nhưng do dễ xảy ra chấm công hộ lên thường được dùng làm thẻ xe hay thẻ nhân viên…

Chấm công vân tay dòng chấm công nhiều nhất. Với giá thành hợp lí và nhận dạng để chấm công nhanh, hiệu quả. Đây thường được người tiêu dùng tìm và sử dụng rộng rãi.

Đến với chấm công khuôn mặt. Dòng chấm công cao cấp sử dụng các đặc điểm khuôn mặt để xác minh. Điều này giúp cho máy có thể nhận dạng chính xác, không xảy ra tình trạng chấm công hộ. Giúp cho doanh nghiệp đó cải thiện được ý thức làm việc của nhân viên.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

bán máy chấm công vân tay