Khác với máy chấm công, máy chấm công kiểm soát cửa ra vào là thiết bị có thêm các tính năng quản lý của một hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Trên thiết bị này sẽ được tích hợp thêm đầu ra điều khiển khóa cửa và các đầu vào tiếp nhận tín hiệu từ nút nhấn mở cửa exit, cảm biến trạng thái cửa.

Đây là bản nâng cao của các máy chấm công thông thường, nó thường được dùng chủ yếu tại các toàn nhà văn phòng nhằm tận dụng để chấm công cho nhân viên nhưng vẫn có thể kiểm soát người ra vào cửa văn phòng.

Các chức năng nâng cao của máy chấm công kiểm soát cửa ra vào

So với các máy chấm công bình thường, máy chấm công hỗ trợ kiểm soát cửa thêm các tính năng chủ yếu sau:

Máy chấm công vân tay kiểm soát cửa ra vào F18

  • Cổng ra điều khiển khóa cửa: ở các thiết bị này sẽ có thêm 3 ngõ ra để đấu nối với hệ thống khóa cửa là COM, NO, NC. tùy loại khóa lắp đặt trên cửa mà sẽ được sử dụng 2 trong 3 cặp tiếp điểm trên. Đầu ra thường là tiếp điểm khô (thông mạch, không có điện áp ra), nhưng cá biệt một số thiết bị (đơn cử như máy Virdi AC1000) thì đầu ra sẽ là điện áp 12vdc.
  • Cổng tín hiệu vào: gồm 2 ngõ vào nhận tín hiệu là ngõ vào nhận tín hiệu từ nút bấm mở cửa và ngõ vào cảm biến trạng thái cửa.
  • Chức năng phân quyên: chức năng phân quyền trong hệ thống kiểm soát ra vào sẽ giúp người quản trị có thể định nghĩa từng nhân viên được phép vào những cửa nào (hệ thống nhiều cửa), nhân viên đó được phép mở cửa những khung giờ nào trong ngày (vd: chỉ được phép mở cửa từ 8h sáng đến 20h tối, các giờ khác không mở được cửa), chi tiết hơn có thể cấu hình những ngày nào trong tuần được phép mở cửa (vd: từ thứ 2 đến thứ 7 được phép mở cửa).

Ứng dụng

Thiết bị máy chấm công kiểm soát cửa ra vào được sử dụng rất nhiều trong thực tế, không chỉ ở việc sử dụng để chấm công mà nó còn được ứng dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau.

hệ thống kiểm soát dùng cổng phân làn swing barrier

  • Hệ thống chấm công: hệ thống này sẽ kết nối với khóa cửa lắp đặt trên cánh cửa, bình thường khóa cửa sẽ được chốt lại để cửa không thể mở ra. Khi nhân viên chấm công hoặc muốn mở cửa phải tiến hành kiểm tra vân tay hoặc khuôn mặt để mở cửa. Thiết bị sẽ ghi nhận thời gian ra vào cửa của nhân viên để làm căn cứ kết xuất báo cáo chấm công.
  • Hệ thống điểm danh học sinh kết hợp cửa phân làn: hệ thống này sẽ sử dụng các cửa phân làn như tripod turnstile, flapgate, swing gate… lắp đặt ở lối ra vào trường học. Khi học sinh muốn vào hoặc ra khỏi trường, thiết bị sẽ lưu lại thời gian ra vào trường để đưa lên phần mềm quản lý học sinh.
  • Hệ thống quản lý hội viên: cũng tương tự hệ thống điểm danh học sinh, hệ thống quản lý hội viên sẽ dùng các thiết bị nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt để nhận dạng danh tính của từng hội viên. Khi hội viên muốn vào thì cần phải xác nhận danh tính để mở cửa đi vào.

Xem thêm:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

bán máy chấm công vân tay