Nhân viên như lòng cốt của sự phát triển giúp cho doanh nghiệp phát triển. Hiện nay các đơn vị doanh nghiệp có thời gian làm việc trung bình 8 tiếng mỗi ngày. Sẽ chẳng có truyện gì để nói nếu 8 tiếng làm việc này đạt được độ hiệu quả của nó. Yếu tố thời gian là nguyên do khiến các doanh nghiệp phát triển hay bị trì trệ.

Hiện trạng ngày nay các doanh nghiệp đang mất quá nhiều thời gian để kiểm soát và chấm công. Có những công nghiệp có những biện pháp quản lý nhân viên quá lỏng lẻo dẫn đến tác phong làm việc không đạt hiệu quả. Thực trạng hiện nay về vấn đề quản lý thời gian làm việc của nhân viên là người làm nhiều hay làm ít thì lương vẫn như nhau. Hiệu quả năng xuất làm việc của từng nhân viên thì chẳng có mấy doanh nghiệp lắm bắt được.

Việc chấm công cũng như giám sát thời gian làm việc như cách thủ công sẽ có nhiều lỗ hổng lớn. Tình trạng chấm công sai hay gian lận chấm công cũng chẳng ngoại lệ. Việc này khiến nhân viên và cả ban lãnh đạo cũng không hài lòng.

Một ngàn không trăm lẻ nhiều cách lãng phí thời gian.

lãng phì thời gian

Thời gian làm việc của nhân viên không phải là tròn 8 tiếng. Có nhiều lý do mà nhân viên có thể lãng phí nhiều hơn số nhiều thời gian làm việc. Kiểm soát chấm công lỏng lẻo dễ dãi thì thôi ở nhà ngủ một chút. Hay uống cốc cà phê ngồi lướt mạng, công việc không làm hôm nay thì hôm khác. Hôm nay có dịp đi chơi nên về sớm cũng không ảnh hưởng gì nhiều,…..Đó là một số ví dụng trong muôn vàn cách lé tránh cũng như cắt xén thời gian làm việc.

Số lượng công việc của này hôm nay để dần đến ngày mai rồi lại tràn lan sang những ngày khác. Rồi đến khi vượt ngoài tầm kiểm soát về khối lượng công việc thì sẽ sử lý ra sao. Việc kiểm soát thời gian làm việc quan trong đối với 1 doanh nghiệp phát triển. Điều tất yếu của một doanh nghiệp thành công đó là sự làm việc lỗ lực của nhân viên và bộ phận cốt cán.

Giải pháp quản lý thời gian làm việc của doanh nghiệp.

giải pháp chấm công

Việc chấm công theo cách thủ công là phương pháp tối ưu với thời buổi công nghệ chưa phát triển. Lúc này các doanh nghiệp còn chưa mạnh số lượng nhân viên ít. Đến sau cuộc cách mạng công nghiệp bên các nước phương tây thì cách này không còn hiệu quả. Số lượng nhân viên của các doanh nghiệp hiện nay quá đông để chấm công theo cách thông thường.

Quản lý số lượng nhân viên lớn và trăm cho đến hàng nghìn bằng cách thủ công là rất khó. Hiện nay các doanh nghiệp lựa chọn cho mình hướng đi hoàn toàn mới và tối ưu trong khâu quản lý nhân sự. Các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng cho mình hệ thống chấm công tự động với độ chuẩn sác cao cùng tốc độ nhanh chóng.

Hệ thống chấm công tự động.

lựa chọn máy chấm công phù hợp

Hệ thống chấm công tự động bao gồm một máy chấm công và 1 phần mềm chấm công.

Máy chấm công là thiết bị ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên. Thiết bị này sử dụng các loại nhận diện ngư vân tay, thẻ từ hay khuôn mặt để chấm công. Các loại máy chấm công ngày nay đều có mức dung lương cao có thể quản lý số lượng lớn nhân viên. Tốc độ nhanh là công cụ tối ưu giúp tiết kiệm thơi gian chấm công. Khả năng nhận dạng chấm công của thiết bị là 1s trên 1 người. Máy chấm công ngày nay có kích thước nhỏ, gọn. Phù hợp lắp đặt cho nhiều mô hình làm việc.

phần mềm chấm công FTA

Phần mềm chấm công có tác dụng kết nối với máy chấm công. Tải cũng như tổng hợp các dữ liệu trên máy chấm công và xuất báo cáo dưới dạng excel. Ở phần mềm chấm công FTA có thể xuất 17 dạng báo cáo khác nhau. Các chức năng như khai báo bộ phận phòng ban để thuận tiện trong công tác quản lý. Khai báo nhiều loại ca tùy thuộc vào hình thức kinh doanh của đơn vị.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

bán máy chấm công vân tay