Chấm công một công việc vô cùng quan trong trong doanh nghiệp. Đây là công việc mấu chốt quyết định mọi thứ trong công việc. Công việc này được xem là công cụ để quản lí nhân viên vô cùng hiệu quả. Sau đây sẽ làm rõ hơn về công việc chấm công.

Những lí do khiến công việc quản lí chấm công quan trọng trong quản lí nhân sự

Đảm bảo tính công bằng

Tính công bằng trong mỗi doanh nghiệp là điều rất quan trọng . Tính công bằng được thể hiện bằng công sức của nhân viên. Người làm nhiều hơn sẽ được tính công cao hơn người làm ít hơn thì ít hơn. Bằng cách ghi lại thời gian làm việc của nhân viên, sau đó tổng hợp lại để tính ra được số tiền lương thích hợp nhất cho mọi người. Đối với các doanh nghiệp hay tôt chức tính công bằng là tính quan trọng nhất để duy trì và phát triển bền vững.

Tăng năng suất làm việc

Với cách chấm công có quy tắc các nhân viên nếu đi muộn sẽ bị phạt lương. Nhờ vào điều này ý thức của nhân viên sẽ được cải thiện. Các tình trạng đi muộn cũng như nghỉ làm sẽ giảm đi. Theo đó chất lượng của công việc cũng hiệu quả hơn.

Đánh giá nhân lực

Quản lý nhân sự bằng chấm công giúp theo dõi sát sao tình hình lao động của toàn bộ doanh nghiệp. Mọi dữ liệu được quản lý một cách có hệ thống. Từ các bảng tổng kết, báo cáo, doanh nghiệp dễ dàng đánh giá hiệu quả hoạt động tổng thể cũng như hoạt động của từng phòng ban, từng cá nhân.

Cơ sở để tính lương

Các dữ liệu chấm công của toàn bộ nhân viên đều được ghi lại chính xác. Như thời gian làm việc , thời gian tăng ca, số buổi nghỉ làm và số buổi nghỉ ôm … Tất cả đều được ghi lại để có thể trả công cho nhân viên một cách chính xác và công bằng nhất. Việc này dùng để tránh cho những người chẳng làm gì cũng được mức lương như những người khác.

Giải pháp tốt nhất cho việc chấm công quản lí nhân sự

hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy chấm công. Thiết bị này thường dùng ở các doanh nghiệp, nhằm tối giảm công việc chấm công. Nhằm khắc phục được tình trạng mất quá nhiều thời gian cho chấm công. Không những vậy máy chấm công còn có thể dùng để chấm dứt các hành động gian lận của nhân viên trong chấm công như chấm công hộ…

Máy chấm công cũng là dòng máy được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với cách chấm công thủ công, máy chấm công nổi nên như một giải pháp thiết yếu nhất của công việc này.

Lợi ích của máy chấm công

Đầu tiên là khả năng tiếc kiệm thời gian

Máy có khả năng nhận dạng rất nhanh với độ chính xác rất cao. Khả năng này của máy giúp cho nhân viên nhanh tróng chấm công và bắt đầu công việc nhanh hơn rất nhiều.

Chấm công chính xác, chấm dứt gian lận chấm công

Với khẳ năng nhận diện cực tốt, độ chính xác của máy sẽ khắc phục hoàn toàn các cách chấm công hộ của nhân viên. Máy sẽ khắc phục các sự cố nhầm lẫn chấm công thường gặp hiệu quả nhất. Tạo nên nên một môi trường làm việc nghiêm túc cho nhân viên phấn đấu trong công việc.

Để tìm hiểu thêm về các dòng máy chấm công bấm click vào đây

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

bán máy chấm công vân tay