Ngày nay xa hội đang phát triển mạnh mẽ. Các trang thiết bị máy móc đang dần được cải tiến một cách tinh vi và hiện đại. Nổi bật hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ đó là các thiết bị kiểm soát an ninh. Ngày nay các khu công nghiệp, nhà máy hay những đơn vị dinh doanh đang ngày một nhiều, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người. Việc kiểm soát an ninh bảo mật về thông tin và chấm công tính lương đang là 2 việc khiến nhiều đơn vị phải đắn đo suay nghĩ.

Việc bảo mật thông tin là một việc rất quan trọng. Hiện nay có khá nhiều trường hợp cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị với nhau. Để đề phòng tình trạng này nhiều đơn vị đã lắp đặt các hệ thống kiểm soát an ninh. Nhưng để chọn cho mình một hệ thống phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Hệ thống chấm công kiểm soát có chức năng gì?

Chấm công kiểm soát là mô hình tích hợp giữa việc chấm công, theo giõi thời gian làm việc của nhân viên và giới hạn lượng người ra vào tại khu vực được chỉ định. Hệ thống này hoạt động và mở cửa thông qua nhận dạng chấm công tại đầu đọc để mở cửa. Hệ thống này cho phép theo dõi các nhân viên rao vào qua cửa vào các khung thời gian chính sác.

Hệ thống chấm công kiểm soát được áp dụng với nhiều loại cửa, đa dạng về mô hình làm việc. Hệ thống kết hợp với phần mềm FTA có thể xuất ra báo báo nhiều dạng khác nhau với các thông số chi tiết về thời gian làm việc, số giờ đi muộn, số ngày nghỉ nũng như số giờ hao hụt,….

Các thiết bị trong hệ thống chấm công kiểm soát.

hệ thống kiểm soát chấm công

1, Đầu đọc chính

Đầu đọc chính có chức năng lưu trữ các thông tin nhận dạng chấm công để mở cửa. Các đầu đọc chính ngày nay có tốc độ nhận dạng cũng như lưu lượng rất cao có thể lắp đặt với nhiều loại mô hình đông nhân viên cho đến ít nhân viên. Đầu đọc chính có tính năng như một máy chấm công thông thường và tính hợp thêm khả năng kiểm soát đóng mở cửa. Đầu đọc kết nối chực tiếp với khóa để có thể điều kiển đóng ngắt nhanh chóng cũng như tiện lợi.

2, Khóa tự động.

Khóa tự động là thiết bị khóa thông minh, hoạt động bằng điện. Khóa tự động hieenjnay có 2 loại đước sử dụng nhiều nhất là khóa thả chốt rơi và khóa nam châm. Khóa tự động được gắn trực tiếp trên cánh cửa hoặc ở khung cửa có tác dụng nhận tín hiệu từ đầu đọc chính để đóng mở tiếp điểm mở khóa. Khóa có tốc độ sử lý khá nhanh, tự đóng ngắt sau vài giây khi người ra vào qua cửa.

3, Nút nhấn Exit hoặc đầu đọc phụ.

Tùy thuộc vào các mô hình làm việc của từng đơn vị sẽ lựa chọn nút bấm mở cửa hoặc đầu đọc phụ. Nút nhấn có tác dụng đóng ngắt tiếp điểm thông qua công tắc được lắp phía sau cửa. Đầu đọc phụ có tác dụng nhận dạng chấm công để ra vào qua cửa. Xét trên phương diện an ninh và bảo mật thì đầu đọc phụ có tính năng bảo mật tốt hơn, kiểm soát số lần ra vào và thời gian ra vào của nhân viên chính sác hơn so với nút Exit.

4, Nguồn cấp điện.

Nguồn cấp điện là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát chấm công. Thiết bị giúp chuyển đổi từ điện 220V xoay chiều xuống nguồn 12V một chiều cung cấp cho toàn hệ thống. Thiết bị này có thể là một adaptor chuyển đổi bình thường hoặc là bộ cấp nguồn liên tục (UPS) 12vĐC.

5, phần mềm chấm công.

phần mềm chấm công FTA

Phần mềm chấm công FTA là công cụ giúp tối ưu giúp đỡ cho việc quản lý nhân sự cũng như tính lương một cách dễ dàng nhất. FTA sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt và giao diện khá bắt mắt nên dễ thao tác cũng như là sử dụng. Phần mềm hỗ trợ 17 dạng báo cáo khác nhau để thuận tiện với nhiều mô hình làm việc.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

bán máy chấm công vân tay