Dịch bệnh hiện nay đã quay trở lại và còn nguy hiểm và khó phòng chống hơn trước. Với sự biến triển không ngừng của dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp đã phải ngừng hoạt động do có người mắc phải loại vi rút nguy hiểm này.

Vậy cần làm gì để vừa có thể vận hành doanh nghiệp vừa có thể phòng chống dịch tốt. Đặc biệt trong việc chấm công, toàn bộ nhân viên được chấm công qua máy lên khả năng lây nghiễm có thể xảy ra.

Vậy có thể  trong quá trình chấm công nếu tiếp xúc chung máy có thể lây nghiễm bệnh. Vậy lên phải làm gì và bằng cách nào. Vừa cho chấm công vừa kiểm soát cũng như phòng chống dịch hiệu quả.

Giải pháp tốt nhất cho chấm công mùa dịch

Máy chấm công khuôn mặt có lẽ là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay. Với khả năng chấm công nhận dạng những đặc điểm trên khuôn mặt. Máy dễ dàng chấm công cho nhân viên mà không cần phải tác động nên máy.

Hơn thế có những dòng chấm công khuôn mặt có thể nhận diện qua khẩu trang. Điều này cực kì tốt cho các doanh nghiệp phòng tránh dịch. Nhờ vào tính năng này của máy khả năng lây nghiễm dịch bệnh sẽ khó xảy ra hơn.

Khả năng của máy chấm công khuôn mặt so với các dòng máy chấm công khác

Máy chấm công khuôn mặt được xem là dòng máy chấm công cao cấp nhất hiện nay. Nhưng dòng máy này vẫn chưa được sự dụng phổ thông như các dòng máy trước đây.

Các dòng máy phổ thông nhất

Về máy chấm công thì phổ biến nhất có 3 loại:

  • Máy chấm công thẻ từ

Đây là dạng máy chấm công được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp. Với khả năng chấm công cực nhanh và hiệu quả. Giúp cho nhân viên khi chấm công  không cần mất quá nhiều thời gian để xác minh. Bởi thời gian chấm công chỉ mất 1 giây để xác minh. Dòng này thường được sử dụng với kiểm soát cửa, thẻ nhân viên, thẻ xe,…

  • Máy chấm công vân tay

Vân tay là một dạng máy chấm công thông qua phương pháp nhận diện dấu vân tay của người chấm. Phương pháp chấm công bằng vân tay có nhiều ưu điểm. Hạn chế khả năng chấm công hộ hay việc phải tốn chi phí mua thẻ với số lượng lớn. Tạo cho nhân viên ý thức làm việc chuyên nghiệp hơn, coi trọng kỷ luật lao động.

  • Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt là thiết bị được cấu thành từ mong muốn của các nhà quản lý. Khi nhân sự và sự phát triển vượt bậc của công nghệ khoa học. Với việc sử dụng thiết bị chấm công khuôn mặt. Thiết bị  sẽ thay thế hoàn toàn cho các phương thức chấm công thủ công.

Thiết bị máy chấm công thường được sử dụng vào việc quản lý giờ giấc làm việc.  Giúp nhân viên sẽ đỡ tối đa công việc. Giúp người quản lý không phải lo lắng việc nhân viên của mình có đi làm đúng giờ hay không.

Lợi ích của máy chấm công khuôn mặt

Tiết Kiệm Thời Gian, Nhân Công, Sức Lực.

lãng phì thời gian

 

Đối với mô hình chấm công thủ công. Sẽ khiến cho các doanh nghiệp nhất là đối với mô hình doanh nghiệp quản lý lượng lớn nhân viên mất khá nhiều thời gian. Trong khâu chấm công cũng như tổng hợp công cho nhân viên. Nhưng đối với mô hình sử dụng máy chấm công. Thì việc này diễn ra khá đơn giản khi chỉ mất 1s. Để có thể chấm công và đặc biệt là sẽ không cần phải mất nhiều công sức và nhân công như trước. Vì quy trình chấm công diễn ra tự động. Chỉ cần xác nhận chấm công. Việc còn lại thì hệ thống sẽ giải quyết.

Chấm Công Chính Xác, Ngăn Chặn Gian Lận

giải pháp chấm công

 

Việc chấm công thử công sẽ có một vài bất cập như chấm sai công. Thiếu công hay có thể là gian lận chấm công. Điều này sẽ ảnh hưởng khá sấu đến môi trường làm việc của nhân công tạo ra một không gian làm việc không lành mạnh. Sử dụng máy chấm công sẽ giúp các doanh nghiệp tránh được tình trạng chấm công sai, thiếu công bởi xác thực nhanh tróng và ghi nhận số giờ cụ thể mà nhân viên chấm công. Đặc biệt đối với các dòng máy chấm công xác thực bằng vân tay hay khuôn mặt có thể ngăn chặn được các hình thức gian lận chấm công hay chấm công hộ.

Tạo không gian chuyên nghiệp và lành mạnh và dễ dàng quản lý

Quản lý nhân viên

Sử dụng máy chấm công còn có công dụng như tạo vẻ hiện đại và chuyên nghiệp cho không gian lắp đặt. Cũng sẽ giúp cho nhân viên tự giác hơn trong việc chấm công. Việc quản lý nhân viên hay tính lương cho nhân viên cũng sẽ cực kì đơn giản khi sử dụng máy chấm công, có thể xuất nhiều dạng báo cáo dưới dạng excel nếu kết hợp sử dụng với phần mềm.

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

bán máy chấm công vân tay